Chuyện tình tuyệt đẹp còn mãi của tác giả “Sóng” – Xuân Quỳnh

Nhắc đến Xuân Quỳnh, ta không thể nào thôi nghĩ đến những con sóng tình yêu xô vào bờ mà bà

đã viết. Ngoài những đóng góp của Xuân Quỳnh, ta không thể nào quên được chuyện tình của bà và nhà văn Lưu Quang Vũ , một biểu tượng tình yêu đẹp đẽ hiếm có trong nền thơ ca Việt Nam.

Ít người biết rằng trước khi Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ đến với nhau, họ đều đã có một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Điều này khiến cuộc tình của họ gặp nhiều khó khăn vì thời ấy, xã hội rất khó chấp nhận những người đã lỡ một bước và muốn tái hôn. Nhưng dù cho có khó khăn, họ cũng đã vượt qua giông bão để đến và ở bên nhau. Tình yêu ấy chứa trong từng câu chữ mà Lưu Quang Vũ đã viết qua bức thư gửi vợ khi cả hai đang ở xa nhau. Những dòng chữ đượm buồn nỗi nhớ Xuân Quỳnh khôn xiết của ông đã chứng minh rằng Xuân Quỳnh là người phụ nữ mà ông yêu rất nhiều.

Tìm đọc những vần thơ của Xuân Quỳnh – Quang Vũ:

Những vần thơ Xuân Quỳnh- Lưu Quang Vũ

Họ đã yêu nhau, tình yêu ấy len vào từng dòng thơ đầy thổn thức của Xuân Quỳnh. Bà luôn trăn trở qua từng dòng mình viết. Trong một bức thư bà đã thầm nhắn: “Cuộc sống ngắn ngủi, con người chỉ đi qua cuộc đời như một vệt sáng rồi biến mất vĩnh viễn.” Phải chăng những dòng chữ này bà đã biết trước rằng họ sẽ sắp xa nhau mãi mãi?

Tai nạn giao thông năm 1988 đã cướp đi mạng sống của đôi nghệ sĩ tài hoa cùng đứa con thơ. Điều buồn hơn là nó cướp đi một tình yêu lãng mạn, chân thành của đôi người nghệ sĩ, nhưng nó sẽ mãi mãi là một tình yêu tuyệt đẹp vì tình yêu là một ngọn lửa vĩnh cửu không bao giờ tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *