LƯU HY LẠC

Tiểu Sử

 

 
 

 

 

Tên thật: Vương Minh.
Sinh ngày 24-8-1954 tại Hà Tiên.
Vượt biên bằng đường bộ, đến Mỹ 1982, hiện sinh sống tại thành phố San Francisco, California.

Tác phẩm:
Yên Đi, 1999, Tạp chí Thơ, 26 Bài thơ Tân Hình Thức, Giọt sương Hoa.

Cảm nhận về thơ tân hình thức

Đối với tôi, thơ Tân Hình Thức đến, hệt như luận cương của lenin đến với bác hồ (hắn đem đến tai ương, cho rất nhiều người.) với riêng tôi, qua đó, tôi trang trải được tấm lòng mình một cách hết sức thoải mái.

Bằng thứ ngôn ngữ chợ búa, đường xá tôi kể lại những câu chuyện nơi đời thường, tỷ như: góc khuất của những đêm sâu, tối.

Qua thể thơ Tân Hình Thức, những chữ, người đời “who!!!.” cho rằng tục (nhân đây, tôi cũng cho rằng- tục hay thanh, hay gì gì đó (!) chỉ là cách đặt để đã bao đời nay rồi, có hơi bị hàm hồ.) mà tôi cứ cố tình ném vào các câu chuyện kể, thiết tưởng, hắn cũng đã được định nghĩa như: cái đã là (từ lâu rồi.) chả đếch chi tôi phải dài dòng, thôi lôi thêm nữa.Và tôi đương mơ, từ giờ trở đi hai chữ cặc/ lồn, chúng phải được đối xử tử tế.

Khi bỏ chúng vào khuôn bài thơ vắt dòng (tất nhiên.) với tôi, chúng rất đỗi bình thường, tôi khá thoải mái vì chả khiến ai phải vo đầu, bức tóc. Chúng cũng hệt như những chữ ăn/ ngủ/ đụ/ ỉa, chẳng việc chi phải ầm ỉ. Bức xúc.

Giả dụ như con cặc/ cái lồn có vấn đề, thử xem; phải nói, tưởng tượng thì ai cũng có thể tưởng tượng.

Hiện thời, theo tôi, vẫn còn một số qúy văn& thi hữu, sống thiệt chẳng khác nào những bóng ma (có thể, những chữ được cho rằng tục, mà tôi cứ cố tình ném vào các câu chuyện kể, chúng như một thứ bùa yểm chăng???.) Thử sờ lên đầu qúy văn & thi hữu ấy xem, chỉ những lỗ hổng, trống hoác.

Thế mới ra nông nổi; tôi luôn coi đó là việc của họ. Và dẫu thơ Tân Hình Thức, hắn chỉ đem đến tuyền những tai ương cho rất nhiều người, phần tôi, lúc nào cũng luôn coi đó là việc của họ.

 

mm

 

 

 

Last modified on 02/26/2007 - 3:30 PM © 2004 -2006 www.thotanhinhthuc.org.
HOME