ĐẶNG XUÂN HƯỜNG

Tiểu Sử

 

 
 

 

 

Đặng Xuân Hường, sinh năm 1960
Nguyên quán: Nghệ An, Sinh quán: Phước Tuy
Bút hiệu khác: Sa Mạc Hồng, Sungnamsam, Trăng Mười Sáu
Định cư tại California, Hoa Kỳ

 

F:\Peter\DSC06547.JPG

 

Cảm nghĩ về Thơ Tân Hình Thức: Có một giòng sông

Tôi đang vùng vẫy trên một giòng sông dài vô tận, một giòng sông thật êm đềm không sóng lớn thác ghềnh hiểm trở. Tôi mải miết bơi theo nhịp nước của giòng sông như hoà chung nhịp với tâm lòng, trong một cảm xúc lâng lâng dạt dào sóng nước bao la, tôi muốn hoà lẫn với nước để đến cuối nguồn trôi ra biển cả, tôi muốn nhoi mình ngược lên mạch nước phát nguyên của giòng sông, tôi có cảm tưởng cái giới hạn mình đang nghĩ có thể thấy được, rất dễ dàng tìm đến, nhưng đó chỉ là cảm tưởng mà thôi, vì tôi đang ngâm mình giữa giòng sông mà có khi nghĩ rằng mình đang ôm cả giòng sông vào lòng, tôi lầm lẫn tôi đang ở giữa giòng sông hay là giòng sông đang trong vòng tay tôi. Cái giới hạn của giòng sông ở một chân núi nào đó lang thang ra đến tận một góc biển nào đó chỉ là tầm nhìn trong khoảng không gian, nhưng cái giới hạn của nhịp sóng luân chuyển trong lòng người hoà nhập với giòng sông thì chỉ thấy trong nhận thức mà thôi, và cũng chẳng ai tìm ra cái giới hạn vô bờ đó.
Tôi vẫn đang bơi và thả hồn theo mây gió, tôi không phải tránh né những mỏm đá ngầm hay những khóm lục bình trôi vật vờ, cũng không có giòng xoáy nào làm tôi phải khựng lại, giòng sông vẫn chảy, tôi vẫn trôi theo làn nước lặng lờ.
Tôi đã trầm mình trong nhiều giòng sông nước mát, và mỗi giòng sông đều có một đặc tính riêng của nó, có những cái khác thường không giống nhau, nhưng tất cả đều giống nhau là nguồn nước sẽ trôi về biển cả. Ở đó cái tận cùng của giòng sông sẽ chung nhịp sóng với đại dương để cùng hoà lên khúc nhạc mênh mông sóng nước, tạo nên cái sinh thái luân chuyển của Tạo hoá trên giòng nước, đất và biển cả.

 

 

 

Last modified on 06/11/2007 6:00 PM © 2004 2007 www.thotanhinhthuc.org.
MUCLUC