LỜI NÓI ĐẦU

 

 
 

 

 

 

 

 

Ebook, sách đọc trên những phương tiện điện tử, là một hình thức đọc mới, khá thông dụng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, Ebook chưa hẳn là đã thay đổi được sách truyền thống. Một phần vì Ebook phải đọc qua desktop hoặc laptop, chưa tiện dụng, trừ khi nào chúng ta có được những phương tiện về điện toán nhẹ nhàng và tiện dụng như một cuốn sách. Hơn nữa để thay đổi thói quen và làm quen với những kỹ thuật mới cần một thời gian khá dài. Plato đã chẳng chống lại kỹ thuật chữ viết, và đề cao ngôn ngữ nói đó sao. Ngay cả để làm quen với bàn máy chữ, thay thế chữ viết, cũng phải kéo dài đến 20 năm. Như vậy Ebook vẫn còn đang ở thời kỳ chuyển tiếp.

Phần khác, Ebook không có nhiều giá trị thị trường vì tình trạng sao chép và chưa có software nào có thể kiểm soát, mua một bản rồi sao chép thành rất nhiều bản. Vì thế giá bán Ebook cũng gần bằng với giá sách in. Với tình trạng đó, Ebook hiện nay chỉ dùng như một phương tiện miễn phí, và dĩ nhiên thích hợp với những tác phẩm thơ. Ebook đã được trình bày như những trang sách, có mục lục (bấm vào bookmarks, icon thứ nhì) ở bên trái, đọc mục nào thì bấm vào mục đó. Muốn chữ lớn hay nhỏ, đọc từng trang hay bất cứ trang nào cũng được. Người đọc có thể save vào máy, CD hay dĩa và đưa tới một cửa hàng copy, in ra và đóng thành một cuốn sách, giá rất rẻ. Một CD có thể chứa tới 500 cuốn Ebook.

Thật là một phương tiện kỳ diệu cho thơ.

Nhà sách Ebook, vì là nhà sách nên chúng tôi dự trù là sẽ có đủ mọi thể loại, từ thơ tự do, vần điệu, biên khảo, tiểu thuyết…. Những cuốn sách trên cửa hàng đặc biệt này sẽ thuộc vào loại sách chọn lọc và có giá trị. Chúng tôi hân hạnh đón nhận những bạn đọc biết làm Ebook theo dạng DPF, gửi tác phẩm cho chúng tôi. Nhưng trước khi gửi, xin liên lạc trước để xem có đúng với tiêu chuẩn của nhà sách hay không.

Xin cám ơn quí bạn đọc.

 Nhà sách Ebook

 

 

Last modified on 10/06/2009 8:00 PM © 2004 2009 www.thotanhinhthuc.org.