GIẢI THƠ
TÂN HÌNH THỨC

 

 
 

 

 

 

MM

 

1. Mục đích
Tìm kiếm nhịp điệu, cái hay mới, và giá trị của ngôn ngữ đời thường trong thơ Tân hình thức Việt. Tác phẩm dự thi phải là những bài thơ có nhịp điệu (rhythm) độc đáo và lôi cuốn, cùng những ý tửơng trẻ trung, mới lạ, thể hiện đựơc những sinh động trong đời sống chung quanh, giữa những tác động xã hội trong hòan cảnh đổi thay (kinh tế thị trường, tòan cầu hóa và thời đại thông tin đại chúng).

2. Thể loại
– Tác phẩm dự thi phải sáng tác theo đúng thể thơ Tân hình thức Việt Nam như 5 chữ, 7 chữ, 8 chữ và lục bát không vần.
– Tác phẩm dự thi phải vận dụng những yếu tố thơ Tân hình thức trong sáng tác, bao gồm: Vắt dòng, tính truyện, kỹ thuật lập lại (nhịp điệu) và ngôn ngữ đời thường.
– Những sáng tác mang âm hưởng vần điệu hoặc ngôn ngữ khó hiểu và tính không liên tục của thơ tự do đều bị loại trừ.
– Tác giả dự thi phải viết một đoạn ngắn về trải nghiệm và quan điểm thơ Tân hình thức.

3. Qui định chung
– Giải thơ Tân hình thức dự trù xét trao cho Tác phẩm thơ hay (5-10 bài, mỗi bài phải khác nhau về nội dung và nhịp điệu) trong mỗi chu kỳ 4 tháng, với hiện kim tượng trưng là US 200.00 mỗi kỳ. Thời gian nhận bài dự thi cho kỳ 1 từ ngày 15 tháng 5 năm 2014, tổng kết và trao giải vào ngày 15 tháng 9 năm 2014. Sau đó cứ 4 tháng 1 lần. Tuy nhiên, tùy theo số lượng và chất lượng những Tác phẩm thơ nhận được, nếu không đủ tiêu chuẩn, sẽ không có giải thơ. Thơ dự thi không phải là những bài gửi đăng trên diễn đàn Câu lạc bộ Thơ Tân hình thức.

– Mỗi tác giả dự thi có thể gửi hơn một Tác phẩm thơ. Bài vở gửi về email: tanhinhthuc@yahoo.com, dùng font chữ Unicode, VNI, VPS. Đã gửi cho Giải Thơ, đừng gửi cho các diễn đàn khác, và xin ghi rõ “Giải thơ Tân hình thức”, kèm theo hình, tiểu sử, tên thật, địa chỉ và số phôn để liên lạc (địa chỉ và số phôn đựơc giữ kín, không phổ biến).

Tác phẩm dự thi cũng đựơc tuyển chọn, đăng trên website của diễn đàn và in thành tuyển tập sau đó, nếu có thể. Ban giám khảo sẽ được thông báo sau.

 

 

 

Last modified on 05/22/2014 8:00 PM © 2004 2014 www.thotanhinhthuc.org.